CND ALUMINIUM GLASS
CND Aluminium Glass
CND ALUMINIUM GLASS
CND Aluminium Glass
CND ALUMINIUM GLASS

Xu hướng sử dụng vật liệu xanh trong ngành xây dựng và kiến trúc ngày càng gia tăng. Trong đó, nhôm là một trong những vật liệu xanh được sử dụng phổ biến nhất. Bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội về mặt kỹ thuật. Cùng với những lợi ích tuyệt vời về kinh tế, xã hội và môi trường. 

Vật liệu nhôm giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, tạo ra không gian sống thân thiện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Cùng CND Aluminium Glass tìm hiểu về Nhôm - một trong những vật liệu xanh trong ngành xây dựng và kiến trúc hiện đại ngày nay.

Mục Lục [Ẩn]


Nhôm - Vật liệu xanh trong ngành xây dựng và kiến trúc

nhôm vật liệu xanh trong ngành xây dựng và kiến trúc

Nhôm - vật liệu xanh trong ngành xây dựng và kiến trúc

Tính chất vật lý của nhôm

Nhôm là một kim loại nhẹ, có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt và có thể tái chế được. Nhôm là nguyên tố phổ biến thứ 3 trong vỏ Trái đất, chỉ sau oxi và silic. Nhôm có khả năng tái chế gần như tuyệt đối, với tỷ lệ tái chế đạt hơn 90%. Điều này giúp giảm thiểu tác động đến môi trường khi sử dụng nhôm.

Nhôm (hay còn có tên là Aluminium hay Aluminum theo cách gọi của Hoa Kỳ và Canada) là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố. Nó có ký hiệu Al và số hiệu nguyên tử bằng 13. Nhôm thuộc kim loại nhẹ, có màu trắng ánh bạc, đặc tính mềm. Có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt và có thể tái chế được.

Trong tự nhiên để tìm được nhôm nguyên chất rất khó. Thông thường, kim loại này được tìm thấy khi nó được kết hợp cùng oxygen cùng với những nguyên tố khác. Vậy nên, chúng ta vẫn hay gọi là hợp kim nhôm trong cuộc sống hàng ngày.
Nhôm được tìm thấy ở bên trong lớp vỏ Trái đất với trữ lượng lớn, theo số liệu các nhà nghiên cứu thì kim loại nhôm chiếm khoảng 8% lớp vỏ. Trong môi trường tự nhiên, Nhôm thường có trong các hợp chất như đất sét, boxit hay criolit.

Ưu điểm của nhôm trong ngành xây dựng và kiến trúc

cửa nhôm kính đẹp

Cửa nhôm kính thiết kế tiện nghi sang trọng

Nhôm là kim loại phổ biến nhất trên Trái đất, chỉ sau oxi và silic. Nhôm có nhiều ưu điểm vượt trội về mặt kỹ thuật, kinh tế và môi trường. Giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho đời sống.

- Tính bền vững: Nhôm là vật liệu có thể tái chế hoàn toàn. Theo Hiệp hội Nhôm Quốc tế (IAI), nhôm có thể được tái chế nhiều lần mà không bị suy giảm chất lượng. Điều này giúp giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

- Trọng lượng nhẹ: Nhôm có trọng lượng nhẹ hơn thép khoảng 3 lần, giúp giảm tải trọng cho công trình, tiết kiệm chi phí xây dựng và vận hành.

- Độ bền cao: Nhôm có độ bền cao, chống chịu được các tác động của môi trường như mưa, gió, nắng,... giúp công trình bền vững theo thời gian.

- Khả năng dẫn nhiệt tốt: Nhôm có khả năng dẫn nhiệt tốt giúp chống nóng, tiết kiệm năng lượng cho công trình.

-Tính thẩm mỹ cao: Nhôm có nhiều màu sắc và kiểu dáng đa dạng, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của người sử dụng.

Ứng dụng của nhôm trong ngành xây dựng và kiến trúc

cửa nhôm kính vật liệu xanh

Cửa nhôm kính lùa hệ Slim siêu mỏng đang thịnh hành

Nhôm được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và kiến trúc, bao gồm:

- Cửa nhôm: Nhôm được sử dụng làm cửa sổ, cửa ra vào, cửa ban công,... giúp cách âm, cách nhiệt, chống cháy và mang lại vẻ đẹp sang trọng cho công trình.

- Hệ thống vách kính: Nhôm được sử dụng làm hệ thống vách kính, giúp lấy sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng và tạo không gian mở cho công trình.

- Hệ thống lan can, ban công: Nhôm được sử dụng làm lan can, ban công, giúp đảm bảo an toàn và mang lại vẻ đẹp hiện đại cho công trình.

- Hệ thống mặt dựng: Nhôm được sử dụng làm hệ thống mặt dựng, giúp tạo điểm nhấn và vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình.

Nhôm là vật liệu xanh có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và mang lại những lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Trong những năm tới, xu hướng sử dụng nhôm trong ngành xây dựng và kiến trúc ngày càng gia tăng.

Để phát huy tối đa những ưu điểm của nhôm, cần chú trọng đến việc sử dụng nhôm tiết kiệm, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Nhôm - Vật liệu xanh thân thiện với môi trường

nhôm kính vật liệu xanh trong xây dựng

Vật liệu nhôm thân thiện với môi trường

Đạt tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ môi trường, vật liệu Nhôm thân thiện với môi trường và có nhiều ưu điểm giúp giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường. Chẳng hạn như:

Tái chế 

Yêu cầu hàng đầu của bất kỳ vật dụng nào để được đánh giá là thân thiện với môi trường là có khả năng tái chế, không trở thành rác thải. Nhôm được xem là một trong những vật liệu dễ tái chế nhất trên thế giới. Việc tái chế Nhôm chỉ cần sử dụng lượng nước và năng lượng điện ít hơn so với sản xuất một thỏi nhôm mới. Quá trình tái chế Nhôm cho phép nhà máy tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Và hơn hết là giảm lượng rác thải gây ô nhiễm môi trường.

Không chỉ có khả năng tái chế dễ dàng, khi hết vòng đời sản phẩm, vật liệu Nhôm có khả năng tái chế và được tái sử dụng mà không bị suy giảm về chất lượng. Đối với những sản phẩm được sản xuất từ Nhôm đến khi không còn khả năng sử dụng. Chúng có thể được thu hồi về các đơn vị tái chế để sản xuất cho ra đời những sản phẩm mới. Đồng thời nguyên liệu không bị bỏ đi một cách lãng phí.

Nói cách khác, chúng ta sẽ không có một loại phế liệu hay rác thải nào làm từ Nhôm kim loại. Giảm đi một lượng lớn nguy cơ rác thải, bảo vệ môi trường trong sạch.

cửa đẹp

Cửa nhôm kính đẹp

Không độc hại

Theo nghiên cứu, Nhôm là một kim loại không độc hại như những vật liệu khác. Chúng không chứa Radon hay Crom Hexavalent. Radon là khí hiếm phóng xạ, không có màu, không mùi. Crom Hexavalent là hợp chất nguy hiểm. Chúng đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Trong nhôm không có hai chất này góp phần giảm thiểu rủi ro đối với sức khỏe con người. 

Ngoài ra, giới hạn tiếp xúc Nhôm với thực phẩm cũng được quy định chặt chẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sử dụng.

Hơn nữa, Nhôm không ảnh hưởng đến không khí và nước. Không gây ra khói độc hại, không thải bất kỳ khí thải nào làm ô nhiễm không khí. Đồng thời, việc sản xuất Nhôm cũng không gây ra sự suy giảm nguồn nước sạch trong tự nhiên.

Trữ lượng nhôm lớn 

Trong lớp vỏ trái đất, Nhôm là một trong những nguyên tố phong phú nhất, chỉ sau Oxi và Silic; và là kim loại phổ biến nhất trong vỏ Trái Đất. Do vậy, ngành công nghiệp sản xuất vật liệu Nhôm có thể an tâm đầu tư sản xuất mà không lo đến việc thiếu nguyên liệu hoặc tìm nguyên liệu thay thế. Tuy nhiên cũng cần được khai thác hợp lý.

Bảo vệ hệ sinh thái

Vật liệu xanh không những giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Mà còn cân bằng hệ sinh thái, hạn chế sử dụng gỗ và nạn chặt phá rừng bừa bãi. Và Nhôm là một vật liệu điển hình giúp bảo vệ hệ sinh thái.

Hiện nay, các sản phẩm Nhôm kim loại dần thay thế cho nguyên liệu gỗ tự nhiên. Các công trình, dự án hiện đại đang dần thay thế các vật liệu gỗ tự nhiên bằng vật liệu Nhôm. Thay phong cách cổ điển bằng phong cách sang trọng, đơn giản, tinh tế. Tín hiệu khả quan cho việc bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên của nhân loại.

biệt thự nhôm kính đẳng cấpBiệt thự nhôm kính đẳng cấp

Sử dụng vật liệu nhôm là một trong những cách chúng ta chung tay bảo vệ môi trường xanh đang ngày càng ô nhiễm nặng nề. CND Aluminium Glass là nhà phát triển cửa nhôm kính cao cấp đạt chuẩn chất lượng châu  u suốt 3 thập kỷ, hiểu được tầm quan trọng và giá trị xanh vật liệu nhôm mang lại. Chúng tôi luôn nỗ lực sáng chế, sản xuất ra những hệ cửa nhôm kính đẳng cấp, những sản phẩm nhôm thân thiện với môi trường. Nếu là chủ đầu tư, nhà sản xuất, kiến trúc sư, gia chủ, … Hãy chọn sử dụng vật liệu Nhôm trong xây dựng để có những công trình xanh, đẹp và hữu ích.

「L-P.Marketing-CND Aluminium Glass」
 

Liên kết với chúng tôi

Facebook Zalo Youtube
CND ALUMINIUM GLASS
© Copyright 2023 CND ALUMINIUM GLASS | cndaluminiumglass.com | All rights reserved.
0283 8151 845
chat-facebook Nhắn tin facebook chat-zalo Nhắn tin Zalo